หาดเจ้าหลาว จ.จันทบุรี ป่าไม้ที่มีความอุดมสมบูรณ์ น้ำตก และทะเล

Started by travel1, Oct 06, 2023, 11:15 AM

Previous topic - Next topic

travel1


ถ้าคุณกำลังมองหาทะเลที่อยู่ไม่ห่างจากกรุงเทพ มีหลายแห่งที่น่าสนใจ หนึ่งในนั้นก็คือที่ หาดเจ้าหลาว จังหวัดจันทบุรี เป็นทะเลที่สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวได้เยอะมากอีกที่หนึ่ง และทะเลแห่งนี้ก็มีความสวยงามไม่แพ้ที่อื่นเลย เป็นทะเลที่มีความสมบูรณ์ทุกอย่าง วันนี้เราก็เลยอยากพาทุกท่านมาดูรายละเอียดของทะเลแห่งนี้ เผื่อบางท่านอาจจะลองมาชมความงามด้วยตัวเองดูบ้าง

ที่นี่มีอะไรน่าสนใจบ้าง
เมื่อท่านได้เดินทางมาเที่ยวที่ หาดเจ้าหลาว สิ่งที่จะเห็นอย่างแรกก็คือ ความสวยงามของทะเลที่นี่ จุดเด่นที่เห็นได้ชัดเจนเลยก็คือ ที่นี่มีต้นมะพร้าวเยอะมาก  มีป่าไม้ที่มีความอุดมสมบูรณ์ น้ำตก และทะเล รวมถึงสถานที่มีความสำคัญในอดีต ก็มีให้นักท่องเที่ยวได้ศึกษาเยอะทีเดียว บริเวณชายหาดก็สวยไม่แพ้กัน เหมาะกับการเดินชมวิวตอนเช้าและตอนเย็น

สิ่งที่ถือเป็นไฮไลต์ของที่นี่ ก็เห็นจะเป็นเรื่องของอาหารทะเล ที่มีความอุดมสมบูรณ์ไม่แพ้กัน อาหารที่นี่ขึ้นตรงมาจากทะเล เพราะฉะนั้นคุณจะได้ความสด ใหม่ ทุกวัน และอาหารก็รถชาติดีด้วย จึงเป็นที่ติดอกติดใจของนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวที่นี่ และร้านอาหารก็มีตัวเลือกค่อนข้างเยอะทีเดียว สามารถนั่งทานที่ร้านก็ได้ หรือจะนั่งที่เปลริมชายหาดก็ได้เช่นกัน รับบรรยากาศเย็นๆ จากทะเลไปด้วย บอกเลยว่าฟินสุดๆ ใครที่มาแล้วไม่ได้มาลองชิมอาหารที่นี่ ดูเหมือนว่ายังจะขาดอะไรไปอยู่

สำหรับท่านที่ต้องการลงเล่นน้ำ ที่หาดเจ้าหลาว  ก็มีจุดที่ให้นักท่องเที่ยวลงเล่นน้ำได้เช่นกัน แต่ก็ต้องดูเรื่องของลมมรสุมด้วย เพื่อไม่ให้เสี่ยงต่อการเกิดอันตรายอะไรขึ้น  นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมทางน้ำอื่นๆ ให้ทุกท่านได้ลองความสนุกแบบท้าทายเช่น การเล่นบานาน่าโบ้ท และการดำน้ำดูปะการังน้ำตื้น ซึ่งเป็นกิจกรรมที่นักท่องเที่ยวให้ความสนใจมากอีกอย่างหนึ่ง

การเดินทาง
ในการเดินทางเพื่อมาเที่ยวที่ หาดเจ้าหลาว   สามารถเดินทางได้หลายวิธี จะเป็นการเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัว รถจักรยานยนต์ หรือว่ารถโดยสารส่วนตัว ท่านก็สามารถเดินทางมาจนถึงที่หาดนี้ได้เลย ใช้เวลาเดินทางเพียงแค่ 3-4 ชั่วโมงเท่านั้นจากกรุงเทพ การเดินทางก็สะดวกด้วย

ค่าบริการในการเข้าชม: ฟรี

ที่พักและอาหาร
ที่หาดเจ้าหลาว  มีบ้านพัก รีสอร์ท บังกะโล และที่พักอื่นๆ อีกให้นักท่องเที่ยวได้พักค้างคืน มีหลายราคาให้เลือก มีทั้งแบบที่อยู่ใกล้ทะเล และทั่วไป ส่วนร้านอาหาร มีทั้งบริการที่มาจากที่พักรีสอร์ท และร้านอาหารทั่วไป นักท่องเที่ยวสามารถเลือกทานอาหารได้ก็ ตามความสะดวกของนักท่องเที่ยวแต่ละคน

พิกัดของ เกาะสีชัง
ตั้งอยู่ที่ตำบลคลองขุด อำเภอท่าใหม่ จังหวัดจันทบุรี