แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว เกาะโหลน จ.ภูเก็ต

Started by travel1, Oct 02, 2023, 04:40 PM

Previous topic - Next topic

travel1


อยากจะเที่ยวทะเลที่สวยๆ มีธรรมชาติที่งดงาม แต่ยังไม่รู้จะไปที่ไหนดี เพราะว่าทะเลของไทยมีสวยๆ เยอะมาก ถ้าหากท่านใดที่ชอบความสงบและสวยงามของธรรมชาติ แนะนำให้ท่านลองมาที่ เกาะโหลน จังหวัดภูเก็ต ที่นี่ได้ขึ้นชื่อว่าเป็นเกาะที่มีความสงบที่สุด และธรรมชาติที่สวยงามมากๆ มาเที่ยวที่นี่ที่เดียว จะช่วยให้คุณเติมพลังชีวิตได้เยอะเลยแหละ ฉะนั้นนักท่องเที่ยวที่อยากจะผ่อนคลายกับชีวิต ผ่อนคลายความเครียด จะเลือกมาเที่ยวที่เกาะโหลน เป็นอันดับแรก

กิจกรรมที่น่าสนใจ
เมื่อท่านเดินทางมายัง เกาะโหลน สิ่งที่ท่านจะเห็นได้ชัดเจนของเกาะแห่งนี้ ก็คือความสวยงามของธรรมชาติ ที่มีความอุดมสมบูรณ์อยู่ ความเป็นอยู่ของชาวบ้านบนเกาะแห่งนี้ ก็ยังเป็นเหมือนกับในอดีตทุกอย่าง สำหรับกิจกรรมที่นักท่องเที่ยวนิยมทำที่สุดเมื่อมาเที่ยวที่นี่ ก็คือ
•   ลองเรือตกปลา เป็นกิจกรรมที่ทำได้ทั้งกลางวันและกลางคืน อยู่กับความต้องการของนักท่องเที่ยวแต่ละกลุ่ม เป็นการเปิดประสบการณ์ที่สนุกอีกอย่างหนึ่ง
•   ดำน้ำดูปะการัง ท่านใดที่ชื่นชอบการชมความงามใต้ท้องทะเล ที่เกาะโหลน ก็มีกิจกรรมให้นักท่องเที่ยวได้ดำน้ำเช่นกัน ซึ่งความอุดมสมบูรณ์ของทะเลใต้น้ำที่นี่ ยังสมบูรณ์ที่สุดอยู่ ทั้งแนวปะการังใต้น้ำ ปลาใต้ทะเล และสิ่งมีชีวิตอื่นๆ มีทั้งกิจกรรมดำน้ำลึกและน้ำตื้น
•   การจับหมึก นั่นก็คือหมึกโวยวาย หรือว่าหมึกสาย เราจะได้เรียนรู้วิถีชีวิตของชาวบ้านที่นี่ ว่าเขามีความเป็นอยู่อย่างไร หรือท่านจะลงจับด้วยตัวเองก็ได้เช่นกัน
•   เดินชมป่า ท่านจะได้เรียนรู้ธรรมชาติที่นี่ ว่ามีพืช มีสัตว์อะไรบ้าง เป็นกิจกรรมที่ผ่อนคลายได้ดีทีเดียว
•   ชมวิถีชีวิตของชาวบ้าน นักท่องเที่ยวสามารถเข้ามาเรียนรู้วิถีชีวิตของชาวบ้านที่นี่ได้เช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นการทำประมง การทำอาหารพื้นบ้าน และการทำผ้าบาติก หรือท่านใดอยากจะซื้อของฝากกลับบ้าน ก็สามารถซื้อจากที่นี่ไปได้เลย เป็นการสร้างรายได้ให้กับชุมชนที่นี่อีกด้วย

การเดินทาง

เมื่อท่านเดินทางมาถึงที่ภูเก็ตแล้ว ต้องเดินทางด้วยเรือข้ามฟากต่ออีกทีหนึ่ง โดยขึ้นจากอ่าวท่าฉลอง ใช้เวลาในการเดินทางเพียงแค่ 20 นาที ก็จะถึงเกาะโหลนแล้ว

ค่าบริการในการเข้าชม
ฟรี

ที่พักและอาหาร
ที่เกาะโหลนมีที่พักให้นักท่องเที่ยวทั้งแบบรีสอร์ท และโฮมสเตย์ หมีหลายราคาให้เลือก พร้อมกับแพ็คเกจอาหารเช้า แต่ถ้าท่านใดที่มีเวลาน้อย ก็สามารถเดินทางแบบไปเช้าเย็นกลับได้เลย เพราะมีเรือโดยสารให้ตลอด แต่ส่วนใหญ่นักท่องเที่ยวมักจะค้างคืนที่นี่มากกว่า

พิกัดของ เกาะโหลน
ตั้งอยู่ที่เทศบาลตำบลราไวย์ อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต